Trang chủTips mua hàng MỹMua hàng Amazon7 MÁY LỌC NƯỚC TỐT NHẤT NĂM 2021

7 MÁY LỌC NƯỚC TỐT NHẤT NĂM 2021

Các hệ thống lọc nước này loại bỏ hóa chất, khoáng chất và các tạp chất có trong nước.

Nội dung

Những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi:

 • Chất lượng tổng thể tốt nhất: Hệ thống thẩm thấu ngược APEC ROES-50 tại Amazon

Máy lọc này loại bỏ tới 1.000 chất gây ô nhiễm không mong muốn khác nhau khỏi nước.

 • Kiểu thiết kế đính kèm vòi hiện đại nhất: Hệ thống lọc nước tại vòi PUR tại Amazon

Máy lọc nước này gắn dễ dàng vào vòi hiện có mà không cần bất kỳ dụng cụ nào và nó loại bỏ một loạt các chất gây ô nhiễm thông thường.

 • Hệ thống tốt nhất sử dụng cho cả ngôi nhà: Hệ thống lọc nước toàn ngôi nhà Aquasana tại Amazon

Không chỉ nước từ tất cả các vòi sẽ sạch và có thể uống được mà cả vòi hoa sen và bồn tắm cũng sẽ được làm sạch hoàn toàn từ hệ thống lọc nước này.

 • Bình thiết kế dạng nhỏ phù hợp nhất: Bình lọc nước 6 cốc ZeroWater tại Amazon

Nó chứa được 6 cốc, vì vậy sẽ không tốn nhiều diện tích trong tủ lạnh hoặc trưng bày trên quầy.

 • Bình chia độ lớn tốt nhất: Bình chia độ 12 cốc Brita Stream tại Amazon

Vì bình này lọc trực tiếp khi đổ ra, nên không cần chờ đợi để có được nước trong và ngon.

 • Máy lọc có kiểu thiết kế đặt trên mặt bàn tốt nhất: Máy lọc nước 18 cốc PUR Ultimate tại Walmart

Nó được chứng nhận để loại bỏ 99% chì, cùng với 22 chất gây ô nhiễm khác, cho nước sạch và trong.

 • Thiết kế kiểu lọc nước bằng chai hiện đại nhất: Chai nước làm từ nhựa cứng Brita có bộ lọc tại Walmart

Đối với những trường hợp khi di chuyển hoặc đi du lịch, bạn chỉ cần mang theo một chai nước đơn giản.

Bộ lọc nước không chỉ giúp cải thiện hương vị của nước mà còn bảo vệ bạn khỏi các tạp chất như các hạt rỉ sét và các chất ô nhiễm có hại như vi khuẩn và chì. Chắc chắn, nước đóng chai dễ dàng có sẵn như một giải pháp nhanh chóng và giá cả phải chăng, nhưng các máy lọc nước bền vững hơn – và sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng tiền lớn về lâu dài.

Tuy nhiên, có vô số loại máy lọc nước có sẵn trên thị trường, mỗi loại có chức năng khác nhau về những gì chúng loại bỏ khỏi nước của bạn. Chúng bao gồm bộ lọc dưới bồn rửa, bộ phận đính kèm vòi, hệ thống lọc toàn bộ ngôi nhà, bộ lọc bình đựng, v.v. Mặc dù không có giải pháp bộ lọc duy nhất phù hợp với tất cả, nhưng chúng tôi giúp thu hẹp danh sách các bộ lọc nước tốt nhất dựa trên nhu cầu của bạn. Mỗi mặt hàng trong vòng này đều đã được chứng nhận bởi NSF, một công ty kiểm tra tiêu chuẩn sức khỏe và an toàn, hoặc được kiểm tra và chứng nhận bởi một bên thứ ba độc lập để đáp ứng các tiêu chuẩn của NSF.

Dưới đây là thông tin cụ thể các loại máy lọc nước tốt nhất trên thị trường.

1.Chất lượng tổng thể tốt nhất: Hệ thống thẩm thấu ngược APEC ROES-50 

APEC Top Tier 5-Stage Ultra Safe Reverse Osmosis Drinking Water Filter System

Giá $199.95

Ưu điểm:

-Sử dụng năm giai đoạn lọc

-Dễ dàng để cài đặt

-Nước có vị ngon và rất sạch

Nhược điểm:

-Chiếm nhiều không gian dưới bồn rửa

Một hệ thống hiệu quả cao và cũng là một lựa chọn hấp dẫn, hệ thống lọc được thiết kế để đặt dưới bồn rửa nhưng cũng có thể được đặt trong tầng hầm hoặc nhà để xe gắn liền với nước được chuyển đến bồn rửa để dễ dàng pha chế với vòi đi kèm. Giúp loại bỏ chì và các kim loại nặng khác, vi khuẩn và clo, chất này loại bỏ tới 1.000 chất gây ô nhiễm không mong muốn khác nhau khỏi nước.

CDC lưu ý rằng không có bộ lọc nào có thể loại bỏ hoàn toàn tất cả các chất gây ô nhiễm, và nhiều bộ lọc là loại chuyên dụng. Để biết những chất gây ô nhiễm nào cần được loại bỏ, các phòng thí nghiệm được chứng nhận có thể kiểm tra nước từ giếng hoặc bể chứa nước tư nhân, nhưng người tiêu dùng lấy nước từ thành phố của họ sẽ dễ dàng hơn vì bản báo cáo niềm tin người tiêu dùng được gửi hàng năm cùng với hóa đơn nước của bạn.

Hệ thống lọc này sử dụng năm giai đoạn lọc riêng biệt để loại bỏ 99% chất gây ô nhiễm. Nó có một bộ lọc cặn, hai tầng lọc carbon, một bộ lọc thẩm thấu ngược và một bộ lọc xơ dừa. Các bộ lọc cần được thay đổi theo các khoảng thời gian khác nhau; ba giai đoạn đầu kéo dài từ sáu đến 12 tháng, trong khi hai giai đoạn có thể kéo dài từ hai đến bốn năm.

Việc lắp đặt được thiết kế để trở thành một dự án tự làm, nhưng có thể cần phải có các dụng cụ chuyên dụng để lắp vòi nếu chưa có lỗ khoan trên bồn rửa hoặc quầy để có thể chứa vòi mới. Tuy nhiên, hầu hết những người đánh giá đều cho rằng hướng dẫn cài đặt rất rõ ràng và hệ thống cài đặt tương đối nhanh chóng và dễ dàng.

-Kiểu thiết kế: Dưới bồn rửa chén | Được chứng nhận bởi: WQA | Chất gây ô nhiễm được lọc: Clo, VOCs, florua độc hại, nitrat chì, kim loại nặng,…

Chuyên gia của chúng tôi nói gì

“Hãy đảm bảo thực hiện thẩm định của bạn với tư cách là người tiêu dùng và so sánh các bộ lọc và thay thế hộp mực. Nếu thứ gì đó quá tốt so với sự thật thì rất có thể đó là hàng giả. Hàng giả là một vấn đề đặc biệt nghiêm trọng vì một số lý do. Thứ nhất và trên hết, chúng có thể sẽ không loại bỏ các chất gây ô nhiễm mà bạn mong đợi và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Ngoài ra, nếu chúng được làm bằng vật liệu không đạt tiêu chuẩn, chúng thực sự có thể làm cho nước của bạn trở nên tồi tệ hơn. Dấu hiệu số một của hàng giả là mức giá cả. Bộ lọc giả và hộp mực thường có giá thấp hơn đáng kể so với các sản phẩm được chứng nhận đích thực ” – Rick Andrew, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của NSF International.

 1. Kiểu thiết kế đính kèm vòi hiện đại nhất: Hệ thống lọc nước tại vòi PUR PFM400H

PUR PFM400H Chrome Horizontal Faucet Mount Water Filtration System with 1 MineralClear Filter

Giá $63

Ưu điểm:

-Dễ dàng để cài đặt

-Thiết kế hấp dẫn

-Đèn LED cho biết khi bộ lọc cần thay thế

Nhược điểm:

-Không hoạt động với vòi nước kéo ra hoặc cầm tay

Khi bộ lọc dưới bồn rửa bát gặp quá nhiều khó khăn vì bình đựng nước không đủ, thì một phần đính kèm vòi có thể là lựa chọn hoàn hảo. Nhiều khách hàng đã đánh giá cao bộ lọc này vì cách lắp đặt đơn giản: Nó gắn dễ dàng vào vòi hiện có mà không cần bất kỳ dụng cụ nào. Thêm vào đó, nó loại bỏ một loạt các chất gây ô nhiễm thông thường như chì và các kim loại nặng khác, clo, thuốc trừ sâu, v.v. Bộ lọc bên trong rất dễ thay, cần thiết mỗi hai đến ba tháng dựa trên lượng nước sử dụng trung bình. Cảm biến kiểm tra bộ lọc và cho biết thời điểm cần thay đổi, vì vậy không cần theo dõi thời gian hoặc mức sử dụng.

Vì nhiều khi không cần dùng đến nước lọc, điều này giúp bạn dễ dàng bật và tắt chế độ lọc, vì vậy nước uống sạch và cà phê pha lạnh có hương vị đúng và ngon, nhưng có thể rửa bát đĩa bằng nước chưa lọc. Máy lọc nước này bao gồm ba bộ điều hợp khác nhau để phù hợp với các vòi thông thường, nhưng nó sẽ không hoạt động với vòi kéo ra hoặc cầm tay.

Kiểu thiết kế: Phần đính kèm vòi | Được chứng nhận bởi: NSF, WQA | Chất gây ô nhiễm được lọc: Chì, thủy ngân, một số loại thuốc trừ sâu nhất định,…

 1. Hệ thống tốt nhất sử dụng cho cả ngôi nhà: Hệ thống lọc nước toàn ngôi nhà Aquasana 

Giá $1,653.85

Ưu điểm:

-Không yêu cầu điện để thiết lập

-Có thể kéo dài đến 1.000.000 gallon

Nhược điểm:

-Giá thành cao

Khó cài đặt

Hầu hết các hệ thống lọc nước được thiết kế để sử dụng trong nhà bếp, nhưng nếu nguồn cung cấp nước tại chỗ quá khó khăn trong việc sinh hoạt hằng ngày thì hệ thống lọc nước cho cả ngôi nhà Aquasana có thể là lựa chọn phù hợp và hoàn hảo nhất. Không chỉ nước từ tất cả các vòi sẽ sạch và có thể uống được mà cả vòi hoa sen và bồn tắm cũng sẽ được làm sạch hoàn toàn từ hệ thống lọc nước này.

Hệ thống này giúp lọc và điều hòa nước, vì vậy nó có thể loại bỏ các kim loại nặng, clo, thuốc trừ sâu và chất gây ô nhiễm đồng thời để lại các khoáng chất có lợi và kích thích giác quan tạo cảm giác ngon miệng. Một số khách hàng ở thành phố thường được xử lý nước cứng bằng clo nặng và cho rằng mùi hóa chất đã được loại bỏ hoàn toàn và nước của họ được làm mềm hoàn toàn. Bản thân hệ thống này được đánh giá là tồn tại trong 10 năm hoặc 1 triệu gallon, nhưng các bộ lọc cần được thay đổi khoảng ba tháng một lần.

CDC có nhiều thông tin để giúp bạn quyết định loại máy lọc nước nào tốt nhất cho gia đình bạn. Một lời cảnh báo về hệ thống lọc nước toàn ngôi nhà Aquasana: Theo CDC, “việc lọc loại bỏ clo có thể làm tăng sự phát triển của vi trùng trong tất cả các đường ống trong nhà của bạn.”

Lưu ý rằng mặc dù tất cả các hệ thống lọc của Aquasana đều được NSF chứng nhận để loại bỏ PFOA và PFOS, nhưng toàn bộ hệ thống lọc toàn bộ ngôi nhà không được chứng nhận bởi vì công ty không thể đảm bảo rằng các chất gây ô nhiễm không có trong đường ống nước sử dụng của ngôi nhà và không được xử lý trước khi đi qua hệ thống lọc này.

-Kiểu thiết kế: Sử dụng cho cả ngôi nhà | Được chứng nhận bởi: NSF | Chất gây ô nhiễm được lọc: Clo, chì, thuốc trừ sâu, VOCs,…

 1. Bình thiết kế dạng nhỏ phù hợp nhất: Bình lọc nước 6 cốc ZeroWater 

Giá $24.99 giảm còn $19.62

Ưu điểm:

-Bao gồm đồng hồ đo chất lượng nước

-Thiết kế nhỏ gọn

Nhược điểm:

-Một số người cho rằng bộ lọc không tồn tại lâu

Tuyệt vời cho không gian nhỏ, bình đựng này chứa được 6 cốc, vì vậy sẽ không tốn nhiều diện tích trong tủ lạnh hoặc trưng bày trên quầy. Nó rất phù hợp để lọc nước uống cho cá nhân hoặc những gia đình nhỏ và đủ nhỏ để mang đến văn phòng hoặc khi đi du lịch.

Bộ lọc này giúp loại bỏ crom, chì và các kim loại nặng khác cùng với tất cả các chất rắn lẫn vào trong nước. Một số người đánh giá nhận xét rằng nước lọc có vị ngon. Bộ lọc cũng bao gồm một đồng hồ đo chất lượng nước, vì vậy người dùng có thể kiểm tra nước của mình trước và sau khi lọc. Tần suất bạn thay thế bộ lọc tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm trong nước của bạn, nhưng hầu hết các nơi ở Hoa Kỳ đều nằm trong phạm vi 25-40 gallon.

-Kiểu thiết kế: Bình chia độ | Được chứng nhận bởi: NSF | Chất gây ô nhiễm được lọc: Chất rắn hòa tan (crom, chì)

 1. Bình chia độ lớn hữu ích nhất: Bình chia độ lọc 12 cốc Brita 

Giá $39.99 giảm còn $30.49

Ưu điểm:

-Không chứa BPA 

-Kiểu dáng đẹp

-Có lời nhắc thay đổi bộ lọc điện tử

Nhược điểm:

-Một số người nói rằng nó đổ chậm

Hầu hết các bình đựng bộ lọc nước đều được chế tạo để hoạt động lọc sạch nước, nhưng chúng trông không đẹp để phục vụ. Vì bình này lọc trực tiếp khi đổ ra, nên không cần chờ đợi để có được nước trong và ngon. Chỉ cần đổ đầy nó và mang nó ra bàn để rót đầy các cốc nước. Hầu hết khách hàng hài lòng với hương vị của nước lọc; tuy nhiên, một số khách hàng lưu ý rằng bình đổ chậm nước.

Hộp này chứa được 12 cốc và được thiết kế để vừa trong ngăn tủ lạnh, vì vậy nó luôn sẵn sàng để pha chế nước lạnh khi bạn muốn. Nó có lời nhắc thay đổi bộ lọc điện tử, vì vậy bạn không phải lập biểu đồ thời gian hoặc mức sử dụng. Nó được làm từ nhựa không chứa BPA và các bộ lọc có thể tái chế thông qua TerraCycle.

-Kiểu thiết kế: Bình chia độ | Được chứng nhận bởi: WQA | Chất gây ô nhiễm được lọc: Clo, các hạt (loại VI), trichlorobenzene

 1. Máy lọc có kiểu thiết kế đặt trên mặt bàn tốt nhất: Máy lọc nước 18 cốc PUR Ultimate 

pur-ultimate-water-dispenser

Giá $80

Ưu điểm:

-Thiết kế mỏng

-Chứa được 18 cốc nước

-Báo hiệu đèn cho biết khi nào cần thay đổi bộ lọc

Nhược điểm:

-Một số người nói rằng quá trình lọc chậm

Với kiểu thiết kế máy lọc nước đặt trên mặt bàn này chứa được 18 cốc nước, vì vậy nó hoàn hảo để sử dụng cho gia đình, có thể đổ đầy bình cà phê và làm đá. Nó được chứng nhận để loại bỏ 99% chì, cùng với 22 chất gây ô nhiễm khác, cho nước sạch, trong và có thể lọc tới 40 gallon nước trước khi cần thay bộ lọc.

Nắp bộ lọc độc quyền đảm bảo rằng chỉ nước đã lọc mới di chuyển từ bể chứa trên cùng xuống đáy, vì vậy nước chưa lọc sẽ không trộn lẫn với nước sạch. Thiết bị này được thiết kế để vừa với bồn rửa để đổ đầy thuận tiện và được cân bằng tốt để bạn có thể dễ dàng di chuyển đến quầy để sử dụng. Một số khách hàng cho biết máy lọc nước rất dễ lắp đặt và vận hành, mặc dù một số khách hàng lưu ý rằng cần có một thời gian dài để lọc nước.

-Kiểu thiết kế: Đặt trên mặt bàn | Được chứng nhận bởi: WQA | Chất gây ô nhiễm được lọc: Chì, clo,…

 1. Thiết kế kiểu lọc nước bằng chai hiện đại nhất: Chai nước làm từ nhựa cứng Brita có bộ lọc, 26 Ounce

Brita Hard Sided Water Bottle with Filter

Giá $19.94

Ưu điểm:

-Kết cấu chắc chắn

-Bộ lọc dễ cài đặt

-An toàn khi làm sạch bằng máy rửa bát 

Nhược điểm: 

-Ống hút có thể khó làm sạch

Có thể có một số trường hợp khi bạn chỉ cần lọc một ít nước – như ở cơ quan hoặc khi đi du lịch. Trong trường hợp này, lựa chọn tốt nhất của bạn có thể là một chai nước được lọc sạch, chẳng hạn như Bình nước làm bằng nhựa cứng Brita.

Bình lọc nước 26 ounce tiện dụng này được làm từ nhựa cứng không chứa BPA và nó có bộ lọc carbon tích hợp sẽ loại bỏ các tạp chất từ tối đa 40 gallon nước máy. Nhà sản xuất khuyên bạn nên thay bộ lọc hai tháng một lần và những người đánh giá nói rằng đó là chai nước hoàn hảo để đi du lịch ở những khu vực mà bạn có thể không có nước máy sạch.

-Kiểu thiết kế: Bình nước | Được chứng nhận bởi: WQA | Chất gây ô nhiễm được lọc: Vị và mùi clo

Tóm tắt:

Hệ thống lọc nước uống thẩm thấu ngược 5 tầng cực an toàn hàng đầu APEC (xem tại Amazon) giành được vị trí hàng đầu của chúng tôi vì hệ thống lọc năm giai đoạn và lắp đặt đơn giản. Thêm vào đó, hầu hết những người đánh giá đều khen ngợi độ sạch và mịn của nước. Nếu cả bộ lọc dưới bồn rửa và bình đựng đều không phải là lựa chọn, hãy thử Hệ thống lọc nước vòi PUR PFM400H (xem tại Amazon); nó hấp dẫn, hiệu quả và bạn không cần công cụ để cài đặt nó.

Cần tìm kiếm gì khi mua máy lọc nước

Mục đích

Rick Andrew của NSF International, một công ty kiểm tra tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe chứng nhận hệ thống lọc nước, giải thích rằng có hai lý do để có được một hệ thống lọc nước. Bởi vì nước uống ở Hoa Kỳ nói chung là rất an toàn, nhiều khả năng bạn sẽ muốn một bộ lọc nước để cải thiện mùi vị hoặc loại bỏ các khoáng chất cứng và bảo vệ đường ống nước của bạn; nước cứng (tức là nước có hàm lượng khoáng chất cao) có thể làm hỏng đường ống và thiết bị dẫn nước khi tích tụ.

Tuy nhiên, vẫn có lúc bạn muốn một hệ thống có thể lọc ra các chất ô nhiễm nguy hiểm như chì hoặc các hóa chất nhân tạo đang ngày càng hiện diện trong nước của chúng ta. Nếu bạn đang sử dụng nước giếng, có đường ống cũ hoặc sống trong khu vực có nước uống không an toàn, bạn có thể cần một hệ thống lọc nước để loại bỏ các chất gây ô nhiễm như chì hoặc để loại bỏ các hạt nhỏ như cát.

Nếu bạn đang sử dụng nước thành phố, bạn có thể xem báo cáo nước hàng năm để biết loại chất gây ô nhiễm nào trong nước đó. Ngay cả khi nước thành phố của bạn là an toàn, vẫn có thể có các đường ống nước cũ có thể làm trôi các chất ô nhiễm vào nước của bạn. Thêm một bộ lọc nước có thể giúp loại bỏ những tạp chất đó. Ví dụ, các bộ lọc được chứng nhận để loại bỏ clo cũng có thể khuyến khích quá trình hydrat hóa bằng cách làm cho nước trở nên thú vị hơn khi uống.

Chứng nhận độc lập

Bởi vì quá trình lọc hiệu quả là rất quan trọng (và vì rất khó để thực sự có thể biết liệu nó có hoạt động hay không), bằng chứng chứng nhận là một trong những cách duy nhất để bạn thực sự có thể chắc chắn rằng bộ lọc nước của mình đang hoạt động để loại bỏ các chất gây ô nhiễm mà bao bì tuyên bố. NSF, nơi Andrew làm việc, là một cơ quan chứng nhận. Các chứng nhận khác cần tìm là Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) và Hiệp hội Chất lượng Nước (WQA). Không có chứng nhận cho một loại phù hợp với tất cả, vì vậy, điều quan trọng là phải biết bạn muốn loại bỏ những tạp chất gì ra khỏi nước của mình. Ví dụ, NSF cung cấp chứng nhận để loại bỏ một lượng clo nhất định và một chứng nhận riêng để loại bỏ chì. Bộ lọc càng có nhiều chứng nhận, thì càng có nhiều chất gây ô nhiễm được loại bỏ ra khỏi nước bạn đang sử dụng.

Cơ quan chứng nhận Andrew cảnh báo rằng bạn chỉ cần đảm bảo rằng nó thực sự được chứng nhận. Thuật ngữ tiếp thị cần chú ý là những thứ như “bộ lọc theo tiêu chuẩn NSF”, không có nghĩa là nó đã được kiểm tra độc lập. Phiên bản trước đó của danh sách của chúng tôi bao gồm một số bộ lọc nước đã bị loại bỏ dựa trên ngôn ngữ tương tự khiến chúng ta không rõ liệu chúng có được kiểm tra hay không.

Sức chứa

Bạn cũng sẽ phải xem xét mức tiêu thụ nước của gia đình mình là bao nhiêu khi mua một máy lọc nước. Ví dụ, một bình đựng nhỏ hơn cho ký túc xá hoặc căn hộ. Nhưng đối với các hộ gia đình lớn hơn (hoặc nếu bạn muốn lọc nước để nấu ăn cũng như uống), vòi hoặc bộ lọc dưới bồn rửa có thể có ý nghĩa hơn. Việc đổ đầy nước vào bình không tốn nhiều thời gian, nhưng nếu bạn cần làm nhiều lần trong ngày, bạn có thể dễ dàng từ bỏ nó và quay lại uống nước chưa lọc từ vòi.

Bộ lọc thay thế

Chi phí bộ lọc là một điều khác cần xem xét. Một hệ thống lọc nước chỉ tốt nếu như các bộ lọc của nó hoạt động hoàn hảo, vì vậy hãy đảm bảo yếu tố của chúng, bao gồm giá cả, tính khả dụng và tần suất chúng cần được thay thế khi quyết định chọn hệ thống lọc của bạn.

Giá cả

Hệ thống lọc nước có thể có giá hàng nghìn đô la hoặc nếu bạn mua một chiếc bình nhỏ, khoảng 20 đô la. Tin tốt là cả hai hệ thống đều có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nước một cách hiệu quả. Bạn có thể mua một bộ lọc nước giá cả phải chăng để sử dụng cho mục đích cá nhân mà không tốn nhiều chi phí – nhưng hãy nhớ tìm kiếm các chứng nhận. Ngoài ra, hãy xem xét chi phí của bộ lọc nước và tần suất nó sẽ phải được thay thế khi quyết định những gì bạn muốn chi tiêu.

Các loại máy lọc nước

Khi chúng ta nghĩ đến bộ lọc nước, bình đựng là thứ đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn, nhưng máy lọc nước có thể được sử dụng ở hầu hết mọi nơi trong hành trình sử dụng nước trong nhà của bạn.

Hệ thống lọc nước toàn bộ ngôi nhà

Hệ thống lọc nước toàn bộ ngôi nhà lọc tất cả các lượng nước vào nhà của bạn. Andrew cho biết, loại phổ biến nhất là chất làm mềm nước sẽ giúp loại bỏ các khoáng chất và “làm mềm” nước của bạn. Vì nước cứng không tốt cho đường ống và thiết bị sử dụng trong nước, nên hệ thống lọc toàn bộ ngôi nhà là hợp lý nhất. Vì loại hệ thống này lọc nước cho cả ngôi nhà nên việc lắp đặt thường tốn kém và tốn nhiều thời gian.

Thiết kế đặt dưới bồn rửa

Nếu bạn đang lọc các chất gây ô nhiễm hoặc mùi vị trong nước uống của mình, một bộ lọc chuyên dụng cũng là một lựa chọn phù hợp. Đây có thể là các bộ lọc gắn vào bồn rửa hoặc dưới bồn rửa, nơi bạn lấy nước uống. Andrew nhấn mạnh rằng việc lọc toàn bộ ngôi nhà thường chỉ để làm mềm nước và các hệ thống sử dụng này là đủ nếu bạn đang lọc các chất gây ô nhiễm. Bộ lọc dưới bồn rửa thường dễ lắp đặt hơn so với hệ thống lọc toàn bộ gia đình, nhưng đắt hơn so với các bộ phận gắn vòi hoặc bình đựng.

Thiết kế đính kèm vòi

Giống như bộ lọc dưới bồn rửa, máy lọc nước thiết kế đính kèm vòi cung cấp khả năng truy cập tức thì vào nước lọc tại nơi bạn sẽ lấy nước uống, chẳng hạn như bồn rửa trong nhà bếp. Các bộ lọc này thường có thể được gắn vào hầu hết các bồn rửa tiêu chuẩn, mặc dù chúng sẽ không hoạt động với các thiết lập bồn rửa độc đáo hơn, như vòi kéo ra có vòi phun. Phần đính kèm vòi thường sẽ cho phép bạn chỉ lọc nước bạn muốn uống và để nước chưa lọc đi qua cho những việc như rửa bát. Nếu nước của bạn là an toàn và bạn chỉ lọc để cải thiện hương vị, điều này là đủ. Loại hệ thống này cũng tạo ít áp lực hơn cho bộ lọc bằng cách chỉ lọc nước bạn cần.

Thiết kế kiểu bình chứa

Những thiết kế kiểu bình chứa không cung cấp sự tiện lợi giống như bộ lọc bồn rửa vì chúng cần được đổ đầy lại liên tục. Tuy nhiên, Andrew chỉ ra rằng, một số người thích bình pha vì chúng cho phép bạn làm lạnh nước lọc, điều này có thể khiến bạn cảm thấy thú vị hơn khi uống. Nó cũng là cách dễ thiết lập nhất. Hơn nữa, nếu bạn chỉ lọc nước theo sở thích, bạn có thể thấy bộ lọc kèm vòi là cồng kềnh và không cần thiết khi bạn làm những việc như rửa bát hoặc rửa tay ở bồn rửa. Tuy nhiên, một lần nữa, điều này tùy thuộc vào sở thích và cả phần đính kèm vòi và bình đựng đều có khả năng lọc các chất gây ô nhiễm.

Thiết kế đặt trên mặt bàn 

Hệ thống lọc nước tại quầy hoạt động tương tự như bộ lọc kèm vòi bằng cách chuyển nước từ bồn rửa vào hệ thống lọc bằng vòi riêng. Các hệ thống lọc đặt trên mặt bàn khác cần được làm đầy, hoạt động giống như máy làm mát nước; những bình này có thể cồng kềnh hơn bình đựng, nhưng yêu cầu đổ đầy ít thường xuyên hơn. Chúng mang lại lợi thế là cho phép bạn đặt nước lọc ở bất cứ đâu trong nhà và có thể đặt cách xa nguồn nước.

Thiết kế kiểu bằng chai

Chai nước cũng có thể lọc nước và được chứng nhận bởi NSF và ANSI. Chúng có thể lọc nước khi bạn đổ đầy chai nước hoặc khi bạn uống nó. Chai nước có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn uống nước lọc khi đang di chuyển và chúng là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho việc mua chai nước lọc ngoài tiệm. Nếu bạn muốn có một bộ lọc nước để đi bộ đường dài hoặc đi du lịch lấy nước từ các nguồn nước tự nhiên như sông, thì bạn cần phải đảm bảo thêm rằng hệ thống lọc bạn đang mua có thể loại bỏ vi khuẩn và các sinh vật khác có trong tự nhiên.

Mặc dù các bộ lọc của tất cả các loại có thể thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm, Andrew cho biết thêm rằng không có bộ lọc nào thực sự có thể loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm. Bất kỳ bộ lọc nào tuyên bố rằng nó có thể loại bỏ tất cả hoặc 100 phần trăm chất gây ô nhiễm là tự trình bày sai và không cơ quan chứng nhận nào xác minh những tuyên bố đó. Andrew nói rằng công nghê lọc nước này không tồn tại.

Thương hiệu

Brita

Ngày nay, thuật ngữ “bình Brita” về cơ bản có nghĩa là bình đựng nước đã được lọc. Tất cả các bộ lọc của Brita đều có giấy chứng nhận của NSF và các bộ lọc của nó rất phổ biến vì dễ sử dụng: thả một bộ lọc vào bình và bạn có thể sẵn sàng uống nước. Brita cũng cung cấp nhiều loại bình đựng và hệ thống lọc, bao gồm cả bộ lọc vòi và bình nước. Tuy nhiên, Brita không cung cấp hệ thống lọc dưới bồn rửa hoặc toàn bộ ngôi nhà. Và không phải tất cả các bộ lọc Brita đều được tạo ra như nhau: Tùy thuộc vào những tạp chất gì bạn muốn lọc ra khỏi nước, hãy đảm bảo kiểm tra các chứng nhận đó.

Pur

Pur và Brita cung cấp các sản phẩm rất giống nhau: bộ lọc cơ bản loại bỏ các chất gây ô nhiễm cho mùi vị cũng như thủy ngân và các chất gây ô nhiễm khác, và các bộ lọc đắt tiền hơn cũng có thể loại bỏ chì và tỷ lệ chất ô nhiễm thậm chí cao hơn. Pur cung cấp hầu hết các chứng nhận trong bộ lọc cơ bản và đắt tiền hơn của nó.

APEC

APEC cung cấp hệ thống lọc toàn bộ ngôi nhà bên cạnh hệ thống lọc đặt tại quầy. Hệ thống toàn ngôi nhà của công ty được thiết kế để loại bỏ những thứ như mùi và clo, cũng như các khoáng chất có thể gây đóng cặn trên các thiết bị.

Bảo trì

Hệ thống lọc nước, bất kể kích thước hay loại nào, không phải là mua một lần. Bộ lọc không tồn tại mãi mãi; cuối cùng chúng sẽ ngừng lọc nước hiệu quả. Andrew nói, điều này có thể có hai tác động. Đối với những máy lọc nước được sử dụng lâu dài, nước có thể bắt đầu chảy chậm hơn qua bộ lọc. Nghiêm trọng hơn, bộ lọc còn có thể ngừng hiệu quả lọc nước, để các chất bẩn bám lại trong nước. Tất cả các bộ lọc đều có tuổi thọ từ vài tháng đến vài năm. Chứng nhận NSF kiểm tra để đảm bảo rằng bộ lọc có thể tiếp tục loại bỏ các chất gây ô nhiễm miễn là tuổi thọ được liệt kê của nó và thậm chí cho phép một chút thời gian cuối cùng.

“Nhưng, tại một số điểm, nó sẽ không hoạt động nữa,” Andrew nói. Thay thế bộ lọc nước của bạn theo hướng dẫn của nhà sản xuất cũng quan trọng như mua hệ thống lọc phù hợp ngay từ đầu.

Phụ kiện kèm theo

Khi các thương hiệu cố gắng tạo sự khác biệt trong không gian lọc, các phụ kiện và tiện ích bổ sung khác nhau đã xuất hiện, như khả năng Bluetooth và cảm biến để theo dõi hiệu quả của bộ lọc. Mặc dù đây có thể là những tiếng chuông và còi hấp dẫn, nhưng chúng không cần thiết. Ví dụ: nếu bạn tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất về việc thay thế bộ lọc, thì cảm biến là không cần thiết. Cuối cùng, điều quan trọng là bản thân bộ lọc có khả năng loại bỏ các tạp chất mà bạn muốn loại bỏ hay không.

Máy lọc nước nào loại bỏ nhiều chất bẩn nhất?

Trong khi có nhiều loại máy lọc nước, không có loại nào tốt hơn (hoặc tệ hơn) trong việc lọc các chất gây ô nhiễm. Các loại bộ lọc giống nhau có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm khác nhau tùy thuộc vào cách nó được sản xuất và chứng nhận. Đây là lý do tại sao Rick Andrews khuyên bạn nên biết những loại chất gây ô nhiễm mà bạn muốn loại bỏ, thay vì chỉ đơn giản là tìm kiếm một bộ lọc loại bỏ nhiều chất gây ô nhiễm. Nếu bạn không chắc chắn về những gì có trong nước địa phương của bạn, bạn có thể nhận được một bản báo cáo về nước trong những hóa đơn thanh toán nước của bạn.

Máy lọc nước có loại bỏ được vi khuẩn không?

Theo Andrews, NSF chứng nhận các bộ lọc loại bỏ vi khuẩn theo tiêu chuẩn gọi là P231, nhưng chúng có xu hướng được thiết kế cho các hoạt động như cắm trại, khi bạn có thể cần uống nước từ một con suối. Cả nước thành phố và nước giếng đều có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn tương đối thấp. Trong nước thành phố, các chất khử trùng còn sót lại như clo tiêu diệt vi khuẩn. Đôi khi, hư hỏng đường ống có thể khiến vi khuẩn lây nhiễm sang nguồn cung cấp nước, dẫn đến tình trạng phải sử dụng nước sôi. Nước sôi sẽ tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn nào, mặc dù nó sẽ không loại bỏ các chất chứa như chì. Nếu bạn có lo ngại cụ thể về vi khuẩn trong nước uống của mình, hãy nhớ mua hệ thống lọc được chứng nhận đặc biệt để loại bỏ vi khuẩn.

Máy lọc nước có thể lọc bất kỳ loại nước nào?

Bộ lọc nước có thể được sử dụng cho thành phố và nước giếng, và cả  loại nước mềm và nước cứng (mức khoáng cao). Chỉ cần lưu ý về những gì bạn đang hy vọng loại bỏ. Ví dụ: một hệ thống lọc toàn bộ ngôi nhà được thiết kế đặc biệt để loại bỏ các khoáng chất từ nước cứng, sẽ không hoạt động giống như một chiếc bình loại bỏ clo để tạo hương vị.

Máy lọc nước có loại bỏ florua không?

Florua được thêm vào nước uống ở hầu hết các thành phố ở Hoa Kỳ để giúp ngăn ngừa sâu răng. Một số người muốn bộ lọc sẽ loại bỏ nó một cách đặc biệt, những người khác có thể muốn một bộ lọc để loại bỏ các chất gây ô nhiễm khác, nhưng vẫn để lại florua. Nếu bạn thích, hãy nhớ kiểm tra chứng nhận bộ lọc của bạn.

Máy lọc nước có tuổi thọ bao lâu?

Hệ thống lọc nước chỉ tốt như các bộ lọc bên trong chúng. Gần như tất cả đều được thiết kế để thay thế và tất cả các chứng nhận đều được thực hiện với tuổi thọ của bộ lọc. Vì vậy, nếu bộ lọc của bạn cần được thay thế sáu tháng một lần, NSF sẽ kiểm tra từng bộ lọc để đảm bảo tuổi thọ sáu tháng. Nếu các bộ lọc được thay thế thường xuyên, bản thân hệ thống lọc có thể tồn tại trong nhiều năm.

Trên đây là chia sẻ của Uni về 7 MÁY LỌC NƯỚC TỐT NHẤT HIỆN NAY. Nếu bạn chưa biết cách mua hàng, liên hệ ngay Unishipping Dịch vụ mua hàng Mỹ nhé.

Hotline 1900 58 58 52.

Xem thêm các bài review khác tại https://blog.unishipping.vn/.

 

7 MÁY LỌC NƯỚC TỐT NHẤT NĂM 2021
4.3 trên 58 đánh giá

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *