Trang chủXu hướng - Kinh nghiệmCác chuyên gia đã thử nghiệm 70 loại kem chống nắng và đã tìm ra loại KCN đạt điểm tuyệt đối

Các chuyên gia đã thử nghiệm 70 loại kem chống nắng và đã tìm ra loại KCN đạt điểm tuyệt đối

kem chống nắng tốt giá rẻ

Consumer Reports, tạp chí uy tín chuyên thử nghiệm và nghiên cứu các sản phẩm vừa test 70 loại kem chống nắng đang có trên thị trường để xem từng loại hiệu quả đến đâu trong việc bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB

Hẳn tín đồ làm đẹp nào cũng biết chống nắng là bước quan trọng nhất nhì giúp bảo vệ da nhưng đồng thời, ai cũng đau đầu trong việc chọn ra loại kem chống nắng hoàn hảo. Ngoài những ưu điểm phụ như thấm nhanh, không nhờn dính, không gây kích ứng da… một loại kem chống nắng chỉ được đánh giá là tốt khi bảo vệ da hiệu quả khỏi tia UVA và UVB trong ánh nắng mặt trời. Và cách chính xác nhất để xác định điều này là dựa vào nghiên cứu khoa học chứ không phải những review chủ quan mà bạn có thể tìm thấy trên mạng.

Kết quả hình ảnh cho sun protect

Mới đây, Consumer Reports, tạp chí uy tín chuyên thử nghiệm và nghiên cứu các sản phẩm đã test 70 loại kem chống nắng đang có trên thị trường để xem từng loại hiệu quả đến đâu trong việc bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB – 2 tác nhân gây ung thư da và lão hóa da. Mục đích của cuộc nghiên cứu này là tìm ra những loại kem chống nắng tốt nhất để đưa vào Annual Sunscreen Guide, cẩm nang kem chống nắng thường niên của Consumer Reports.

Các chuyên gia đã thử nghiệm 70 loại kem chống nắng và sản phẩm có giá hơn 400k này đã đạt điểm tuyệt đối - Ảnh 2.

70 loại kem chống nắng mà Consumer Reports thử nghiệm đều có 2 đặc điểm: SPF trên 30 và có khả năng chống nước. Để test khả năng chống tia UVB, người ta bôi kem chống nắng lên lưng đội thử nghiệm. Nhóm người này sau đó sẽ ngâm mình trong nước và được chiếu tia UVB cường độ cao lên lưng. Ngày hôm sau, phần lưng của đội thử nghiệm sẽ được kiểm tra độ tấy đỏ.

Để test khả năng chống tia UVA, các chuyên gia bôi kem chống nắng lên những chiếc đĩa nhựa và chiếu tia UV xuyên qua để đo lượng tia UVA và UVB bị hấp thụ. Điều đáng ngạc nhiên là 24 trong số 70 loại kem chống nắng được thử nghiệm có SPF thực tế chỉ bằng nửa con số ghi trên bao bì.

Sau tất cả các cuộc thử nghiệm, chỉ có duy nhất một loại kem chống nắng đạt điểm tuyệt đối 100, đó là kem chống nắng hóa học La Roche-Posay Anthelios 60 Melt-In Sunscreen Milk. Đây là năm thứ 4 liên tiếp loại kem chống nắng này giành vị trí quán quân trong danh sách của Consumer Reports. Sản phẩm này có chứa avobenzone, một chất hóa học được các nhà nghiên cứu công nhận là chống tia cực tím hiệu quả hơn titanium dioxide và zinc oxide, 2 thành phần khoáng phổ biến trong các loại kem chống nắng vật lý. Ngoài ra, cũng không có bất kỳ loại kem chống nắng vật lý nào đạt đủ điểm để có thể được đưa vào cẩm nang của Consumer Reports.

Các chuyên gia đã thử nghiệm 70 loại kem chống nắng và sản phẩm có giá hơn 400k này đã đạt điểm tuyệt đối - Ảnh 3.

La Roche-Posay Anthelios 60 Melt-In Sunscreen Milk (giá gốc: $35.99, Amazon) là loại kem chống nắng xuất sắc nhất theo nghiên cứu của Consumer Reports. Nó bảo vệ da 100% khỏi tia UVA, UVB đi kèm với chất kem nhanh thấm, tan vào da và không gây cảm giác khó chịu.

Ngoài La Roche-Posay Anthelios 60 Melt-In Sunscreen Milk, đây là 4 loại kem chống nắng giá bình dân đạt điểm cao nhất trong cuộc thử nghiệm của Consumer Reports:

Các chuyên gia đã thử nghiệm 70 loại kem chống nắng và sản phẩm có giá hơn 400k này đã đạt điểm tuyệt đối - Ảnh 4.

Equate Sport Sunscreen Lotion SPF 50 (giá gốc: $4.98, Walmart): Có giá rẻ không tưởng nhưng loại kem chống nắng này lại đạt 99 điểm. Ngoài ra, nó còn có chất kem không nhờn dính và khả năng bám trụ trên da cực “đỉnh” khi tiếp xúc với nước.

Các chuyên gia đã thử nghiệm 70 loại kem chống nắng và sản phẩm có giá hơn 400k này đã đạt điểm tuyệt đối - Ảnh 5.

Bull Frog Quik Gel Sunscreen Broad Spectrum SPF 50 (giá gốc: $12.80, Amazon): Ngoài số điểm ấn tượng 95, loại kem chống nắng này còn được đánh giá cao ở kết cấu gel nhanh thấm.

Các chuyên gia đã thử nghiệm 70 loại kem chống nắng và sản phẩm có giá hơn 400k này đã đạt điểm tuyệt đối - Ảnh 6.

Coppertone Water Babies (giá gốc: $8.97, Amazon): Cũng đạt 95 điểm, đây là loại kem chống nắng đặc biệt phù hợp với da nhạy cảm nhờ công thức được điều chế riêng cho da em bé.

Coppertone UltraGuard 70 (giá gốc: $8.97, Amazon): Đạt 94 điểm, loại kem chống nắng này có vitamin E giúp dưỡng ẩm cho da và có khả năng chống nước lên đến 80 phút.

Nguồn: Byrdie

Các chuyên gia đã thử nghiệm 70 loại kem chống nắng và đã tìm ra loại KCN đạt điểm tuyệt đối
4.6 trên 204 đánh giá

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *