Trang chủXu hướng - Kinh nghiệmKHĂN QUẤN CHO BÉ TỐT NHẤT NĂM 2021 

KHĂN QUẤN CHO BÉ TỐT NHẤT NĂM 2021 

Một chiếc khăn quấn tốt có thể giúp bé và mẹ an tâm có giấc ngủ ngon hơn. 

Nếu là một người chưa từng sinh con, thì việc quấn chặt con lại đến mức chúng không thể cử động cánh tay nghe có vẻ là một điều điên rồ. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ cho rằng mọi đứa trẻ sơ sinh cảm thấy an toàn khi được quấn bằng khăn – Bé sẽ ít khóc và ngủ nhiều hơn khi được quấn chặt lại.

Quấn khăn (quấn chũn) cho bé là gì?

Các bà mẹ mới đầu chưa biết khái niệm quấn khăn cho bé là thế nào, thực chất rất đơn giản, đây là cách quấn khăn đủ chặt quanh trẻ để trẻ không thể vặn vẹo ra ngoài.

Lợi ích của quấn khăn (quấn chũn) cho trẻ:

Bằng cách ôm chặt cánh tay của trẻ ở hai bên, nó sẽ ngăn phản ứng giật mình thường hay đánh thức trẻ.

Việc quấn khăn chặt, giúp trấn an và làm dịu bé giống như khi nằm trong bụng mẹ.

Nó giữ ấm cho bé khi ngủ mà không làm bé bị ngạt thở (bé dễ bị ngạt thở nếu khăn bị quấn lỏng).

Có nên quấn khăn với mọi đứa trẻ không?

Nhìn chung, việc quấn chũn an toàn đối với tất cả trẻ sơ sinh. Nhưng nếu bé mắc chứng loạn sản khớp háng hoặc các vấn đề về xương hông, việc quấn khăn có thể làm tình trạng  trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu bé có biểu hiện của các trường hợp này, thì hãy tìm bác sĩ nhi khoa để được tư vấn thêm.

Hơn nữa, Vì mỗi trẻ đều khác nhau và có một số bé không thích được quấn chũn. Cũng có những đứa bé muốn cơ thể vẫn được quấn lại nhưng cánh tay phải để tự do.

Các loại khăn quấn cho trẻ.

Một điều cần chú ý là các bà mẹ nên thử một vài loại khăn quấn khác nhau để xem bé thích loại nào hơn. Khăn quấn thường có 2 kiểu:

Chăn quấn truyền thống: Mẹ dùng những chiếc chăn mỏng và lớn để quấn bé giống như một chiếc bánh burrito nhỏ. Sau khi quấn khăn cho bé, những chiếc chăn này có thể được dùng làm chăn đắp hay khăn ợ. Nhưng với loại khăn này, mẹ chắc chắn phải học cách “quấn khăn như thế nào” cho đúng và phù hợp với con.

Bao quấn và túi quấn: Đối với những người lần đầu làm cha làm mẹ, sử dụng loại này sẽ dễ dàng điều chỉnh hơn, những chiếc bao quấn này thường có thêm băng gai dính, nút bấm và khóa kéo để chiếc khăn quấn vừa vặn với trẻ.

Khi nào thì ngừng quấn khăn cho bé?

Trẻ sơ sinh thường được quấn tã cho đến tầm 3-4 tháng tuổi hoặc ngay sau khi bé có thể biết lật.

Khi bé bắt đầu biết lăn, việc quấn khăn có thể gây nguy hiểm vì em bé không nên nằm sấp khi không cử động được cánh tay. Tuy nhiên, có nhiều trẻ khó ngủ hoặc ngủ không sâu giấc nếu thiếu lớp khăn quấn, thiếu cảm giác giống như bọc kén.

Một chiếc chăn cho quá trình ngừng quấn khăn (túi ngủ, chăn nhộng) là sự lựa chọn tuyệt vời đối với khoảng thời gian từ khi bé quấn khăn đến khi bé đủ lớn để sử dụng một chiếc chăn rời. Chiếc chăn nhộng này có thể mặc vào được và cánh tay của bé được tự do trong khi vẫn mang lại sự ấm cúng như chiếc khăn quấn.

Dưới đây là hai mẫu chăn nhộng mà các bậc phụ huynh Babylist yêu thích:

Halo SleepSack: Halo SleepSack tương tự như Halo Swaddle, chỉ khác là nó không có cánh quấn quanh trẻ. Tay của trẻ sẽ được thả tự do, nhưng chân của bé vẫn bao bọc trong một chiếc túi có khóa kéo, điều này giúp bé yên tâm hơn.

Merlin’s Magic Sleepsuit: Đây là bộ đồ ngủ gồm một chiếc áo liền quần, tương đối dày. Bộ đồ có phần tay và chân giống như bộ quần áo liền một mảnh bình thường, đặc biệt chất liệu dày của nó giúp hạn chế cử động của bé lúc chúng ngủ.

Chúng tôi chọn ra chiếc khăn quấn phù tốt nhất như thế nào ?

Chúng tôi đã thăm dò ý kiến thực tế hàng nghìn gia đình của Babylist để tìm hiểu thêm về các sản phẩm trẻ em mà họ yêu thích nhất khi các bé chào đời. Chúng tôi đã lấy những sản phẩm tiêu biểu mà họ đã chia sẻ rồi nghiên cứu và đưa ra các chỉnh sửa thêm. Dưới đây là những chiếc khăn quấn hàng đầu dành cho mẹ và bé.

Bạn có nghĩ rằng nội dung này hữu ích? Hãy gửi  ý kiến đến các biên tập viên của chúng tôi nhé!

1. SẢN PHẨM SAMPLER PACK

Giá $97.88 giảm còn $79.99

Mua ở đây 

Điểm đặc biệt

Thật sự khó để dự đoán trẻ thích gì và sẽ không thích gì trước khi mua. Thay vì định sẵn một loại khăn quấn, thì Swaddle Box cho các mẹ thử nghiệm bốn loại khăn quấn (hoàn toàn khác nhau) thuộc các thương hiệu và thiết kế khăn quấn phổ biến và bán chạy nhất. Vì thế, các mẹ sẽ có thể cảm nhận bé thích loại nào nhất và từ đó mẹ sẽ có thể mua và tích trữ loại ấy.

Lưu ý

Hộp bao gồm 4 sản phẩm được ưa thích: Love to Dream Swaddle UP Original, Happhest Baby’s Sleepea 5-Second Baby Swaddle, Halo Cotton SleepSack Swaddle và Aden + Anais’s classic Essentials Cotton Muslin Swaddle.

2. SẢN PHẨM POPULAR PICK

Giá $21.99

Mua ở đây

Điểm đặc biệt

Khóa kéo và băng gai dính trên Halo SleepSack giúp việc quấn khăn trở nên dễ dàng. Việc thay khăn cũng nhanh chóng vì nó có khóa kéo từ phía dưới lên. Không giống như những chiếc khăn quấn truyền thống, chiếc túi ngủ này được nới lỏng hơn quanh chân và có thêm các lựa chọn để thay đổi kích thước, buộc chặt vừa phải cánh tay của bé. (Bạn cũng có thể để cánh tay bé ra ngoài và buộc phần cánh khăn quanh eo bé.) Chiếc túi ngủ này cũng hỗ trợ quá trình ngừng quấn khăn của bé dễ dàng hơn.

Lưu ý

Các bậc cha mẹ thực sự thích sử dụng băng gai dính, nhưng nhiều người phàn nàn rằng nó có thể tạo ra âm thanh lớn đến nỗi có thể khiến em bé đang buồn ngủ phải giật mình.

Đánh giá của các bậc cha mẹ Babylist 

“Cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng… đặc biệt khi tôi bị thiếu ngủ!” -Megan

“Đây là món đồ số 1 giúp con chúng tôi ngủ ngon.” -Angelica

3. SẢN PHẨM MOST VERSATILE

Giá $54.79 giảm còn $49.95

Mua ở đây

Điểm đặc biệt

Khăn quấn mềm mại, ấm áp của Aden + Anais có thể được sử dụng nhiều mục đích khác ngoài việc quấn khăn cho bé thành “bánh burrito bé nhỏ”. Những chiếc chăn nhẹ, thoáng khí này còn sử dụng như một chiến khăn che cho trẻ, khăn ợ, chiếc thảm và có thể được phủ lên trên xe đẩy hoặc ghế ô tô để che nắng. Tuyệt vời hơn nữa, các hình in đáng yêu của bộ sưu tập luôn thay đổi tạo nên món quà tuyệt vời dành cho bé.

Lưu ý

Chiếc khăn này không có khóa kéo hoặc băng gai dính để hỗ trợ  mẹ khi quấn khăn. Nhưng một khi mẹ quen với nó thì sẽ chắc tay và dễ dàng hơn. Một số cha mẹ thích loại này vì bé có thể cử động cánh tay một chút, nhưng một số cha mẹ lại gặp khó khăn trong việc quấn chặt chiếc khăn lại. Nếu bé cử động mạnh thì chiếc khăn có thể bị bung ra.

Và nếu mẹ không thể dùng quen chiếc khăn này nhưng yêu thích hãng Aden + Anais, thì hiện tại nhãn hiệu này đã có thêm 2 loại sản phẩm Wrap Swaddle và Snug Swaddle. 

Đánh giá của các bậc cha mẹ Babylist 

“Khăn quấn Aden & Anais thật tuyệt vời. Mềm và nhẹ, đủ lớn để bọc một em bé và còn tiện lợi nữa. ” – Suman B.

“Đây là những chiếc khăn quấn duy nhất mà tôi sử dụng. Tôi thích độ lớn và sự tiện lợi của chúng. Những chiếc khăn này rất mỏng và cực kì thoải mái, nếu chiếc khăn này vừa với tôi thì tôi có thể sẽ sử dụng chúng. “

 

4. SẢN PHẨM BEST VALUE

Giá $55.99

Mua ở đây

Điểm đặc biệt

SwaddleMe Original là một chiếc túi đơn giản với đôi cánh bằng vải tạo không gian giống như đưa bé trở về những ngày còn trong bụng mẹ. Và bởi vì trong 1 gói có 3 bộ siêu tiện lợi, nên mẹ sẽ luôn có một bộ dự phòng luôn có sẵn để sử dụng khi cần – chắc chắn mẹ sẽ cần! 

Lưu ý

Bộ chăn này không có dây kéo, vì vậy mẹ sẽ phải tháo băng quấn để thay tã cho bé lúc giữa đêm.

Đánh giá của các bậc cha mẹ Babylist 

“Bởi vì tôi rất vụng về trong việc quấn chũn, có một chiếc chăn phù hợp với tôi là điều tuyệt vời.” -Ashley B.

“Băng gai dính trên SwaddleMe đã thay đổi tất cả, việc quấn khăn trở nên dễ dàng hơn !!!” -Erin D.

 

5. SẢN PHẨM ROOM TO MOVE

Giá $29.95

Mua ở đây

Điểm đặc biệt

Nhiều trẻ sơ sinh thực sự thích giơ hai cánh tay lên (kiểu “nâng mái nhà”) hơn là đưa xuống hai bên hoặc trước ngực. Love to Dream tạo một không gian an toàn, đồng thời cho trẻ có thể giơ cao cánh tay của mình lên trên. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những em bé không thích quấn chũn truyền thống nhưng vẫn làm dịu được phản xạ giật mình của trẻ. Các bậc cha mẹ cũng yêu thích sử dụng bởi chiếc dây kéo sử dụng cách dễ dàng và vị trí đặt chân thích hợp với hông trẻ.

Lưu ý

Với cánh tay ở tư thế thẳng đứng, trẻ sơ sinh có thể dễ dàng sử dụng bàn tay để tự làm dịu bản thân (mặc dù cánh tay vẫn nằm trong lớp khăn quấn mềm mại), điều này giúp mọi người được an giấc hơn.

Đánh giá của các bậc cha mẹ Babylist 

“Swaddle Up là một cứu cánh cho những đứa trẻ ghét bị quấn chũn. Tất cả chúng tôi đều có thể bắt đầu ngủ khi bé ngủ với tư thế giơ cao cánh tay! ”

“Love to Dream swaddle thật tuyệt vời. Chiếc túi giữ cho bé ngủ với hai tay trước mặt và mút, mặc dù tay vẫn bị giữ bên trong túi. Tôi thích cái khóa kéo cực kì”.

6. SẢN PHẨM FOR THE ‘GRAM

Giá $37.50

Mua ở đây

Điểm đặc biệt

Copper Pearl tạo ra một số chiếc chăn mềm mại kích cỡ lớn vừa vặn để quấn chũn cho bé. Vì chất liệu co giãn tốt nên mẹ có thể dễ dàng có được một chiếc bọc vừa khít để con an toàn tuyệt đối. Bộ Babylist x Copper Pearl độc quyền này rất được ưa thích cho các bộ ảnh dành cho bé dù ở bệnh viện hay ở nhà. Bộ sản phẩm bao gồm một chiếc khăn quấn, một chiếc mũ có nút thắt ở trên cùng và một nhãn dán đáng yêu, đồng thời bộ sản phẩm này có sáu màu và những bức hình in hiện đại.

Lưu ý

Nhờ kích thước rộng rãi, những chiếc khăn quấn này cũng rất thích hợp để làm tấm vải che cho trẻ bú, làm chăn đệm xe đẩy hoặc trải ra thành một tấm thảm êm ái cho bé chơi.

Đánh giá của các bậc cha mẹ Babylist

“Độ giãn nhẹ của vải khiến việc quấn lấy bé đang ngọ nguậy trở nên dễ dàng.” -Devon

7. SẢN PHẨM ONE EASY STEP

Giá $29.99

Mua ở đây

Điểm đặc biệt

Giải pháp chỉ đơn thuần một dây kéo duy nhất của Woombie  giúp mọi người có một giấc ngủ ngon hơn. Các bậc cha mẹ đánh giá cao về sự đơn giản này — không có băng gạt dán, vạt hoặc vải thừa. Rất phù hợp với nhiều trẻ bình thường thích cử động tay chân mà vẫn cảm thấy êm ái và an toàn. Các bé sẽ bớt quấy hay cố tìm cách tuột ra khỏi khăn quấn, thay vào đó chúng sẽ ngủ lâu và an giấc hơn.

Lưu ý

Loại vải này co giãn tốt vì thế có nhiều không gian cho bé cử hơn (điều này tốt cho một số trẻ nhưng không quá tuyệt đối với một vài đứa trẻ.)

Đánh giá của các bậc cha mẹ Babylist 

“Tôi thích chiếc khóa kéo, sử dụng rất dễ dàng và con tôi cũng có thể di chuyển tay bên trong chiếc khăn quấn mà không bị giật mình tỉnh dậy!” -Ali F.

“Con tôi ghét bị gò bó bởi chiếc khăn quấn, nhưng Woombie vẫn cho bé có thể cử động một chút và vẫn siết nhẹ một cách thoải mái.” -Lindsay S.

8. SẢN PHẨM SAFE & SECURE

Giá $34.95

Mua ở đây

Điểm đặc biệt

Houdini babies phù hợp với mọi trẻ: chiếc khăn quấn này có một dải bên trong giữ chặt cánh tay bé sang hai bên và lớp bên ngoài sử dụng khóa kéo từ dưới lên. Băng gạt dính êm ái không làm trẻ thức giấc, vải cotton hữu cơ và lưới dệt thoáng khí giúp trẻ mát mẻ hơn.

Lưu ý

Khăn quấn này ngăn trẻ di chuyển cánh tay, phù hợp với những trẻ thích ngủ ở tư thế giơ cao tay, nhưng sẽ không bị quá nóng đối với những trẻ muốn đặt tay gần mặt.

Đánh giá của các bậc cha mẹ Babylist 

“Đứa con trai rất hay vặn vẹo của tôi đã không thể thoát ra khỏi Sleepea Swaddle!” -Amy B.

9. SẢN PHẨM PERSONALIZED FIT

Giá $29.95

Mua ở đây

Điểm đặc biệt

Chiếc khăn quấn này không có băng gạt dính hoặc khóa kéo, chỉ có một chiếc túi và đôi cánh bằng vải dài. Mẹ chỉ cần quấn cánh quanh người bé nhiều lần và sau đó nhét phần đầu vào phần vải đã quấn (tương tự như quấn khăn quanh người.) Thiết kế này giúp mẹ dễ dàng điều chỉnh kích cỡ để phù hợp với mọi vóc dáng của bé, từ nhỏ nhắn đến khi bé lớn dần.

Lưu ý

Không giống như những loại có khóa kéo khác, với sản phẩm này mẹ sẽ phải tháo băng quấn mỗi khi thay tã cho bé.

Đánh giá của các bậc cha mẹ Babylist 

“Miracle Blanket là chiếc khăn yêu thích của tôi. Đây là chiếc khăn quấn duy nhất mà con tôi  không thể kéo cánh tay ra bên ngoài vì thế bé có thể ngủ lâu hơn.” -Kristin P.

“Mỗi lần quấn khăn loại khác thì tôi đã cố gắng quấn cho con có đủ không gian cử động cánh tay nhưng bé lại trở nên háo hức muốn đưa cánh tay ra ngoài. Ngay sau khi chúng tôi bắt đầu sử dụng Miracle Blanket, bé đã cảm thấy thoải mái tới mức ngủ được một giấc dài.” -K.L. 

10. SẢN PHẨM CHO TALL BABIES

The Ollie Swaddle - Lavender

Giá $59

Mua ở đây

Điểm đặc biệt

Phần dưới của khăn quấn này được để trống, do đó mẹ có thể buộc một sợi dây đàn hồi bên dưới bàn chân của bé để điều chỉnh độ dài. Chiếc khăn thích hợp cho trẻ có chân dài và có thể dễ dàng điều chỉnh khi bé dần lớn lên. Chiếc khăn cũng giúp bạn dễ dàng thay tã. Thêm nữa, vải cực mềm mại và thoát ẩm, đảm bảo bé không bị quá nóng.

Lưu ý

Mặc dù giá của loại khăn này đắt hơn loại khác, nhưng thiết kế “một size phù hợp với tất cả” sẽ dùng được trong thời gian lâu khi bé cần quấn khăn.

Đánh giá của các bậc cha mẹ Babylist 

“Thực sự đây là chiếc khăn quấn tốt nhất trên thị trường. Tôi đã sử dụng nhiều loại khăn quấn khác nhau, nhưng chất lượng của loại khăn quấn này vượt trội hơn hẳn. ” -Laura A.

“Tôi đã dùng qua rất nhiều loại khăn quấn trước khi dùng loại này. Chiếc khăn này như một vị cứu tinh vậy, vì sử dụng nó thực sự rất đơn giản. Khóa dán chắc chắn, giữ trẻ gần như không thể ngọ nguậy ra ngoài. Chiếc khăn có thể cùng con lớn lên và sử dụng như một tấm chăn khi chúng qua giai đoạn quấn khăn. ” – O.Y.

 

Trên đây là chia sẻ của Uni về các loại khăn quấn cho bé tốt nhất năm 2021. Nếu bạn chưa biết cách mua hàng, liên hệ ngay Unishipping Dịch vụ mua hàng Mỹ nhé.

Hotline 1900 58 58 52.

Xem thêm các bài review khác tại https://blog.unishipping.vn/.

KHĂN QUẤN CHO BÉ TỐT NHẤT NĂM 2021 
4.2 trên 44 đánh giá

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *