Trang chủXu hướng - Kinh nghiệm9 LOẠI VITAMIN TỔNG HỢP TỐT NHẤT NĂM 2021, THEO CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG

9 LOẠI VITAMIN TỔNG HỢP TỐT NHẤT NĂM 2021, THEO CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG

Vitamin tổng hợp thường được coi là một chính sách bảo hiểm tuyệt vời để hỗ trợ bạn khi chế độ ăn uống của bạn không thể cung cấp đủ các nhu cầu chất dinh dưỡng. Theo Viện Y tế Quốc gia, “ít nhất một nửa số người trưởng thành Mỹ dùng thực phẩm chức năng, phần lớn trong số đó là thực phẩm chức năng vitamin tổng hợp.

Vitamin tổng hợp giúp thu hẹp bất kỳ khoảng cách dinh dưỡng nào có thể xảy ra và có thể giúp tăng cường sức khỏe tổng thể. Lauren Manaker, MS, RDN, LDN, CLEC, CPT, một chuyên gia dinh dưỡng cho biết: “Khi chọn vitamin tổng hợp, hãy chú ý đến những chất dinh dưỡng có trong viên uống — và đảm bảo rằng đó là những chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn thực sự cần”.

Điều quan trọng cần lưu ý là không có một định nghĩa hoặc tiêu chuẩn quy định cụ thể nào về những chất dinh dưỡng mà một loại vitamin tổng hợp phải chứa và ở những hàm lượng nào. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm chức năng, nếu bạn còn chưa biết loại nào phù hợp với cơ thể của mình hãy tham khảo bài viết dưới đây của Unishipping để tìm ra 9 loại vitamin tổng hợp tốt nhất được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

1. Tổng thể tốt nhất: MegaFood One Daily Multivitamin

Giá $78.16

MUA NGAY

Ưu điểm: 

+ Cung cấp vitamin B, C, D và E

+ Dùng được cho cả nam và nữ

+ Có thể uống bất cứ lúc nào 

Nhược điểm:

+ Không tốt cho phụ nữ trên 55 tuổi hoặc phụ nữ đang mang thai.

MegaFood One Daily là một loại vitamin tổng hợp tốt cho cả nam và nữ có nguồn gốc từ nguyên liệu thực phẩm. Sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất, mỗi ngày nên uống một lần. Với lượng vitamin B giúp hỗ trợ năng lượng; vitamin C và E để thúc đẩy chức năng miễn dịch và 10 microgram vitamin D giúp duy trì xương khỏe mạnh.

Sản phẩm có thể được sử dụng cho mọi lứa tuổi, mặc dù nó có thể không tối ưu cho những người trên 55 tuổi và phụ nữ mang thai. Có thể uống bất cứ lúc nào trong ngày và có thể uống khi đói.

MegaFood được biết đến với các nguyên liệu từ thiên nhiên và có chất lượng tốt. Thực phẩm bổ sung này đã được thử nghiệm và không chứa gluten, sữa và đậu nành. Không chứa lượng dư glyphosate và Kosher được chứng nhận.

Các chất dinh dưỡng chính: vitamin B, vitamin C, D, E | Vegan: Không | Không chứa Gluten: Có | Không biến đổi gen: Có | Hữu cơ: Không có dư lượng glyphosate được chứng nhận | Phụ gia: Không

2. Nature Made Complete Multivitamin- Thực phẩm chức năng có giá thành hợp lý

 

Nature Made Multi Complete Tablets

 

Giá $15.17
MUA NGAY

Ưu điểm:

+ Giá cả phải chăng

+ Dành cho cả nam và nữ

+ Cung cấp 23 chất dinh dưỡng quan trọng

+ USP-Đã chứng nhận

Nhược điểm:

+ Không thể uống khi bụng đói

Nature Made Complete Multivitamin là sản phẩm yêu thích của nam giới và phụ nữ ở các nhóm tuổi khác nhau và là lựa chọn hợp lý cho bất kỳ ai muốn bổ sung chế độ ăn uống của mình. Mỗi viên một lần mỗi ngày cung cấp 23 chất dinh dưỡng chính, bao gồm cả vitamin D3, để hỗ trợ sức khỏe xương tùy chọn và chất sắt cho máu.

Nature Made dành riêng để tạo ra các chất bổ sung chất lượng cao với giá cả phải chăng. Thực phẩm bổ sung không chứa gluten không chứa men, màu, chất bảo quản và hương vị nhân tạo. Nó cũng được USP chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sản xuất và chất lượng sản phẩm. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại vitamin tổng hợp có giá thành hợp lí từ một nguồn đáng tin cậy, Nature Made là một lựa chọn hoàn hảo.

Các chất dinh dưỡng chính: vitamin D3, sắt, vitamin B12 | Thuần chay: Không | Không chứa Gluten: Có | Không biến đổi gen: Không | Hữu cơ: Không | Phụ gia: Không

3. Vitamin tổng hợp tốt nhất cho nam giới: Rainbow Light Men’s One Multivitamin Tablets

 

Giá $43.99
MUA NGAY

Ưu điểm:

+ Cung cấp vitamin A, D, E và nhiều loại vitamin khác

+ Không chứa gluten Gluten, lúa mì, sữa 

+ Bao gồm các thành phần liên quan các vấn đề tim mạch

Nhược điểm:

+ Không thuần chay

Mỗi viên vitamin tổng hợp Rainbow Light Men’s One sẽ giúp nam giới đáp ứng nhu cầu về vitamin A, D, E, kẽm. Có nguồn gốc từ thực vật, những loại vitamin này là một lựa chọn tuyệt vời cho nam giới. Nó được thiết kế để tăng cường năng lượng và sự bền bỉ; đồng thời tăng cườngsức khỏe tim mạch, tuyến tiền liệt và hệ miễn dịch. Hỗ trợ tiêu hóa, cung cấp thông qua các enzym có nguồn gốc thực vật và hỗn hợp lợi khuẩn ProbioActive (Bacillus coagulans, 25 triệu CFU).

Hàm lượng vitamin B6 và B12 giúp tăng cường năng lượng (mỗi loại 25 mg). Những loại vitamin này cũng chứa các thành phần như lycopene, một số nghiên cứu có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim.

Sản phẩm cũng không chứa màu nhân tạo, chất phụ gia và chất làm ngọt, cũng như lúa mì, sữa và gluten.

Các chất dinh dưỡng chính: vitamin A, D, E, selen, B-complex, chlorella, spirulina, probiotics, lycopene | Thuần chay: Không | Không chứa Gluten: Có | Không biến đổi gen: Có | Hữu cơ: Không | Phụ gia: Không có

4. Tốt nhất cho nữ giới: New Chapter Every Woman’s One Daily Multivitamin

 

 

Giá 35.97
MUA NGAY

Ưu điểm:

+ Làm từ nguyên liệu thực phẩm

+ Không chứa gluten

+ Chứa các thành phần chống viêm

Nhược điểm:

+ Không thích hợp cho những người bị dị ứng đậu nành.

Đây là loại vitamin tổng hợp hữu cơ được chứng nhận không biến đổi gen của New Chapter chứa các chất dinh dưỡng quan trọng cho phụ nữ, bao gồm canxi và vitamin D3. Các loại vitamin này được làm từ nguyên liệu thực phẩm, được cho là hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng tổng hợp. Các thành phần lên men cung cấp vi khuẩn có lợi và chất dinh dưỡng ở dạng dễ hấp thụ.

Lưu ý là vitamin có chứa đậu nành lên men nên không thích hợp cho những ai bị dị ứng với đậu nành. Tuy nhiên, vitamin này được NSF chứng nhận không chứa gluten, là loại 100% dành cho người ăn chay và không chứa màu sắc hoặc hương vị nhân tạo. Hỗn hợp này cũng chứa các thành phần chống viêm như gừng, nghệ và hoa cúc giúp tăng cường sức khỏe tổng thể tốt nhất. Để đáp ứng tất cả các nhu cầu cho phụ nữ, một hỗn hợp “hỗ trợ hormone” độc đáo bao gồm cây trinh nữ, cỏ ba lá đỏ và lá mâm xôi. 

Các chất dinh dưỡng chính: canxi, vitamin D3, gừng, nghệ, hoa cúc, lá mâm xôi | Thuần chay: Không | Không chứa Gluten: Có | Không biến đổi gen: Có | Hữu cơ: Có | Phụ gia: Không

5. Tốt nhất cho độ tuổi 50+: Centrum Silver Multivitamin

 

Centrum Silver Multivitamins

Giá $38.67
MUA NGAY

 

Ưu điểm:

+ Giúp hỗ trợ sức khỏe tim, não và mắt

+ Dành cho cả nam và nữ

+ Không chứa gluten

+ Có sẵn ở dạng kẹo dẻo

Nhước điểm: 

+ Không thể uống khi bụng đói.

Nếu bạn trên 50 tuổi, Centrum Silver Multivitamin chính là một loại vitamin tổng hợp với giá cả phải chăng vừa đáp ứng mối quan tâm cụ thể về sức khỏe cho nam giới và nữ giới trong độ tuổi đó. Với thành phần bao gồm các chất dinh dưỡng để giúp hỗ trợ sức khỏe tim, não và mắt.

Phiên bản dành cho phụ nữ tập trung vào các chất dinh dưỡng để hỗ trợ xương, bao gồm canxi và vitamin D. Công thức dành cho nam giới có các thành phần cụ thể để tăng cường sức khỏe cơ bắp, bao gồm magiê và vitamin D. Cả hai chất bổ sung đều chứa lượng vitamin B12 cao hơn, vì nghiên cứu cho thấy người lớn tuổi có thể không hấp thụ hiệu quả B12 có trong tự nhiên được tìm thấy trong thức ăn động vật.

Centrum Silver không biến đổi gen và không chứa gluten. Các viên có một lớp phủ mịn dễ nuốt. Mỗi hộp bao gồm 100 viên, mỗi ngày nên uống một viên, được sử dụng trong vòng ba tháng.

Các chất dinh dưỡng chính: canxi, vitamin D, vitamin B12, B6, magie | Thuần chay: Không | Không chứa Gluten: Có | Không biến đổi gen: Có | Hữu cơ: Không

6. New Chapter Tiny Tabs Multivitamin- Vitamin hữu cơ tốt nhất

 

 

Giá $35.95 giảm còn $26.97 
MUA NGAY

Ưu điểm:

+ Làm từ nguyên liệu tự nhiên

+ Cung cấp vitamin A, D3, K và các loại vitamin khác

+ Có thể uống bất cứ lúc nào 

Nhược điểm:

+ Không thích hợp cho những người bị dị ứng với đậu nành.

New Chapter’s Certified Organic Tiny Tabs là một loại vitamin tổng hợp probiotic được bào chế từ các thành phần thực phẩm hoàn toàn. Vitamin được sản xuất đặc biệt cho những người gặp khó khăn khi nuốt thuốc. Các viên nhỏ được làm từ trái cây hữu cơ, rau quả, vitamin, khoáng chất trong thực phẩm; cung cấp hỗ trợ các loại vitamin tổng hợp. Viên uống cung cấp 22 loại vitamin và khoáng chất bao gồm 100 phần trăm giá trị hàng ngày của vitamin A, D3, K, B12 và B6.

Viên nén lên men có thể được uống bất cứ lúc nào, ngay cả khi chưa ăn. Lưu ý rằng môi trường lên men có chứa đậu nành, vì vậy thực phẩm bổ sung này không thích hợp cho những người bị dị ứng đậu nành. Đối với những người có thể tiêu thụ đậu nành, quá trình lên men có thể tăng cường sự hấp thụ các chất dinh dưỡng; giúp tối đa hóa tiềm năng của vitamin và cải thiện sự đồng hóa của các chất dinh dưỡng.

Các chất dinh dưỡng chính: vitamin A, D3, K, B12 | Thuần chay: Không | Không chứa Gluten: Có | Không

7. Tốt cho cả gia đình (từ 6 tuổi trở lên): Garden of Life Vitamin Code for Family

 

 

Giá $32.19
MUA NGAY

Ưu điểm: 

+ Phù hợp cho người ăn chay

+ Không chứa gluten

+ Làm từ nguyên liệu thực phẩm

+ Cung cấp vitamin A, C, D và nhiều loại vitamin khác

Nhược điểm:

+ Khó nuốt

Sản phẩm thích hợp cho cả người lớn, thanh thiếu niên và trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Vitamin tổng hợp cho gia đình Garden of Life’s Vitamin Code là thực phẩm bổ sung dành cho người ăn chay, không chứa gluten và kosher được làm từ thực phẩm tươi sống – bao gồm cả 23 loại trái cây và rau được trồng hữu cơ. Garden of Life khuyến cáo người lớn và trẻ em trên 6 tuổi uống hai viên hai lần mỗi ngày.

Sản phẩm này bao gồm một loạt các chất dinh dưỡng quan trọng; bao gồm: vitamin A, C, D, E, K, B6 và B12. Bên cạnh đó, nó cũng chứa CoQ10 và lycopene, cũng như hỗn hợp các men vi sinh và men vi sinh thô. Chúng không chứa hương vị nhân tạo, chất tạo ngọt; màu sắc và chất phụ gia.

Vitamin phù hợp cho cả trẻ em và người lớn, giúp loại bỏ nhu cầu mua nhiều chất bổ sung cho mỗi thành viên trong gia đình, điều này rất tốt để tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Các chất dinh dưỡng chính: vitamin A, C, D, E, K, B6 và B12, CoQ10, lycopene, probiotics, enzym | Thuần chay: Không | Không chứa Gluten: Có | Không biến đổi gen: Có | Hữu cơ: Có | Phụ gia: Không

8. Kẹo dẻo tốt nhất: SmartyPants Adult Multivitamin Gummy

 

 

Giá $20.74
MUA NGAY

Ưu điểm:

+ Cung cấp vitamin D3, K, B12 và E

+ Bao gồm các thành phần tốt cho sức khỏe tim và não.

Nhược điểm:

+ Nhiều đường

SmartyPants Adult Multivitamin Gummy cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin D3, K, B12 và E. thiếu hụt chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống. Ngoài các vitamin và khoáng chất điển hình, SmartyPants bao gồm EPA và DHA. Nghiên cứu được công bố vào năm 2012 cho thấy EPA và DHA thúc đẩy việc cải thiện sức khỏe của tim và não.

Mỗi viên kẹo dẻo chứa 35 calo và 10 gam tổng lượng carbohydrate. Mặc dù kẹo SmartyPants không chứa xi-rô ngô fructose cao, chất làm ngọt nhân tạo; hương vị nhân tạo và GMO, nhưng cần xem xét cho những người dư lượng đường và carbohydrate. Bân cạnh đó, sản phẩm không gây dị ứng vì không chứa đậu nành; lúa mì, trứng, đậu phộng và sữa.

Các chất dinh dưỡng chính: vitamin D3, K, B12, E, DHA, EPA | Thuần chay: Không | Không chứa Gluten: Có | Không biến đổi gen: Có | Hữu cơ: Không | Phụ gia: thêm vào 8 gam đường

9. SmartyPants Kids Formula Daily Gummy Multivitamin- Vitamin tốt cho trẻ em

 

Giá $20.79 giảm còn $14.98
MUA NGAY

Ưu điểm:

+ Có nhiều hương vị khác nhau

+ Cung cấp vitamin D3 và B12

+ Bao gồm các thành phần cho sức khỏe não bộ.

Nhược điểm:

+ Không thuần chay.

Là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc cha mẹ về chất lượng và chất dinh dưỡng, kẹo dẻo tổng hợp SmartyPants Kids Complete Vitamin có thể dùng cho trẻ em (từ 4 tuổi trở lên). Kẹo dẻo có ba hương vị – chanh, cam và chuối dâu. Nó chứa 15 chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm vitamin D3, vitamin B12 và folate.

Sản phẩm cũng chứa dầu cá omega-3 dưới dạng DHA; tốt cho sự phát triển trí não và nhận thức của trẻ.

SmartyPants không biến đổi gen và không chứa màu tổng hợp; hương vị nhân tạo và chất bảo quản. Mặc dù chúng có chứa đường nhưng kẹo dẻo không chứa chất làm ngọt nhân tạo và xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao. Kẹo dẻo cũng rất tốt cho trẻ bị dị ứng thực phẩm; vì chúng không chứa tám chất gây dị ứng hàng đầu: sữa, trứng, động vật có vỏ, đậu nành; đậu phộng, lúa mì, cá và các loại hạt cây.

Các chất dinh dưỡng chính: vitamin D3, folate, vitamin B12, DHA, EPA | Thuần chay: Không | Không chứa Gluten: Có | Không biến đổi gen: Có | Hữu cơ: Không | Phụ gia: thêm vào 5 gam đường 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng vitamin tổng hợp

Mục đích sử dụng:

Vitamin tổng hợp có nhiều công thức khác nhau, mỗi công thức đều có mục đích riêng. Gigi Rubin, MS, RD, CDN cho biết: “Chúng rất quan trọng vì tùy thuộc vào chế độ ăn uống của mỗi người, bạn có thể bị thiếu chất dinh dưỡng”.

Hãy xem xét tuổi tác, bất kỳ vấn đề sức khỏe nào bạn gặp phải và chế độ ăn uống của bạn trước khi chọn một chế độ ăn uống để đưa vào thói quen của bạn. Hãy nhớ rằng bạn luôn nên kiểm tra với dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung nào.

Dạng viên uống:

Các dạng vitamin tổng hợp phổ biến nhất bao gồm viên nén, viên nang và kẹo cao su. Một số trong số chúng có dạng viên nang hoặc viên thuốc rất lớn và khó nuốt.

Các thành phần khác:

Khi chọn một loại vitamin tổng hợp, bạn nên đảm bảo rằng nó đã được chứng nhận. Vì Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm không xác minh rằng các chất bổ sung có chứa những gì được liệt kê trên nhãn, nên điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các vitamin và chất bổ sung phải trải qua quá trình kiểm tra tiêu chuẩn và chứng nhận sản phẩm.

Vitamin tổng hợp có tốt không?

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi này là có; tuy nhiên, tuỳ vào nhu cầu chất dinh dưỡng khác nhau ở mỗi người. Uống vitamin tổng hợp giúp tăng lượng chất dinh dưỡng và giúp cơ thể đáp ứng lượng vitamin và khoáng chất khi không thể đáp ứng những nhu cầu này trong chế độ ăn của họ.

Không có một tiêu chuẩn nào đặt ra cho vitamin tổng hợp: một số sản phẩm hướng đến phụ nữ mang thai; một số sản phẩm khác hướng tới người lớn ở một độ tuổi nhất định. Tuy nhiên, đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, những người lớn tuổi hoặc ăn chay; uống vitamin tổng hợp hàng ngày giúp đảm bảo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của họ. Vitamin tổng hợp có tác dụng với bạn hay không phụ thuộc vào sản phẩm và mức độ tuân thủ khi dùng.

Thời điểm nào tốt nhất để uống vitamin tổng hợp?

Uống vitamin tổng hợp trong bữa ăn là lý tưởng  nhất vì một số lý do sau đây.

Đầu tiên là một số loại vitamin – cụ thể là vitamin A, E, D và K – cần được bổ sung cùng với chất béo để được hấp thụ tối ưu.

Thứ hai, uống vitamin tổng hợp với thức ăn có thể làm giảm đau bụng hoặc buồn nôn.

Lý do thứ ba là việc bổ sung vitamin tổng hợp cùng với bữa ăn có thể giúp tăng cường sự tuân thủ. Không có đủ nghiên cứu để đưa ra câu trả lời chính xác về thời điểm tốt nhất trong ngày, nhưng theo nhiều chuyên gia khuyến cáo khi bổ sung vitamin tổng hợp vào buổi sáng cùng với bữa ăn sáng là phù hợp nhất.

Trên đây là chia sẻ của Uni về 9 LOẠI VITAMIN TỔNG HỢP TỐT NHẤT NĂM 2021, THEO CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG khuyên dùng. Nếu bạn có nhu cầu mua các loại thực phẩm chức năng chính hãng của Mỹ chưa biết cách mua hàng; hãy nhanh tay liên hệ ngay Unishipping Dịch vụ mua hàng Mỹ nhé.

Hotline 1900 58 58 52.

Xem thêm các bài review khác tại https://blog.unishipping.vn/.

9 LOẠI VITAMIN TỔNG HỢP TỐT NHẤT NĂM 2021, THEO CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG
4.9 trên 77 đánh giá

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status